close× Call Us 02-214-1763
Bootstrap Example
เที่ยวโออิตะโออิตะ เมืองแห่งน้ำ

จังหวัดโออิตะ เป็นจังหวัดที่อยุ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคคิวชู รายล้อมไปด้วยทะเล ภูเขา และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โออิตะมีจำนวนตาน้ำของน้ำพุร้อนธรรมชาติหรือออนเซ็นรวมถึงปริมาณน้ำที่มากที่สุด เป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ภายในจังหวัดโออิตะมีออนเซ็นในทุกเขตพื้นที่รวมเป็นจำนวน 4,381 แห่ง ซึ่งเมืองเบปปุและเมืองยูฟุอินที่ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดเป็นสองเมืองที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในนามเมืองแห่งออนเซ็น นอกจากออนเซ็นแล้ว คุณสามารถดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์และกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน รวมถึงอาหารรสเลิศนานาชนิดที่ใช้วัตถุดิบที่ถูกผลิตขึ้นท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งให้ประสบการณ์และความประทับใจของการท่องเที่ยวในจังหวัดโออิตะที่จะตราตรึงใจคุณไปไม่รู้ลืม

kyushu map
go to oita by bus

go to oita by airplane


go to oita by bus from airportonsen in oita
usa shrine
local food in oita


ออนเซ็น "อันดับ 1 ในญี่ปุ่น"

เมืองเบปปุ เมืองที่มีทั้งจำนวนตาน้ำและปริมาณน้ำมากที่สุดในญี่ปุ่น ในจำนวนนั้นมีหมู่บ้านออนเซ็น 8 แห่งในเขตต่างๆของเมืองเบปปุ ซึ่งได้รับเลือกเป็นตัวแทนออนเซ็นของเบปปุด้วยคุณสมบัติน้ำพุร้อนที่แตกต่างจากที่อื่น และรู้จักกันในนาม “เบปปุฮัตโตะ”

คังไคจิออนเซ็น
คือย่านบ่อน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่บนเนินสูง มองเห็นอ่าวเบปปุอยู่เบื้องล่าง และเป็นที่ตั้งของโรงแรมซุกิโนะอิเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในฐานะโรงแรมชื่อดังแห่งเบปปุ ซึ่งบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง "ทานะยุ" ของโรงแรมซุกิโนะอิมีขนาดโอ่โถงกว้างขวาง ท่านสามารถแช่น้ำพร้อมกับชมทิวทัศน์ของอ่าวเบปปุหรือเมืองเบปปุ และเพลิดเพลินกับความรู้สึกที่เหมือนล่องลอยอยู่กลางทะเล
บ่อนรกเบปปุ หรือ จิโกกุออนเซ็น
คือสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีออนเซ็นหลากที่ให้เยี่ยมชมกันถึง 7 บ่อ เช่น ออนเซ็นนรกสีเลือดที่มีน้ำสีแดง หรือออนเซ็นนรกสีน้ำทะเลที่มีน้ำสีน้ำเงินโคบอล์ตสดใส


เมืองฮิตะ
ย่านออนเซ็นซึ่งมีแม่น้ำมิสึมิไหลผ่านใจกลางเมือง อีกทั้งยังโรงแรมและเรียวคังสำหรับแวะแช่น้ำให้หายเหนื่อย หรือจะเพลิดเพลินกับการล่องเรือยากาตะ เดินชมบ้านเมืองก็เข้าที


เมืองยูฟุอิน เมืองที่เป็นที่โงดังและได้รับความนิยมในฐานะเมืองแห่งออนเซ็นในญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของเมืองนี้ คือทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาขนาดใหญ่ที่มีขนาดสูงกว่า 1,000 เมตร และแอ่งที่ราบทอดยาวจากเชิงเขายูฟุ


สัมผัสกลิ่นอายแห่งอดีต

ศาลเจ้าอุสะ ถูกสร้างขึ้นมาในปีค.ศ. 725 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าฮะจิมันทั้ง 40,000 แห่งทั่วประเทศ ในทุกๆปีจะมีผู้เข้านมัสการเป็นจำนวนมาก ภายในอานาบริเวณที่กว้างใหญ่จะถูกล้อมรอบไปด้วยป่าธรรมชาติที่ไม่เคยถูกทำลายเลยตั้งแต่อดีต และห่อหุ้มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งภายในมีสิ่งก่อสร้างที่ล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมตั้งเรียงรายอยู่ เช่น ฮะจิมันคุริที่เป็นวิหารหลัก 3 หลัง(สมบัติของประเทศ), สะพานชินเคียว, สะพานคุเระฮาชิ, โรงละครโน และอาคารเก็บทรัพย์สมบัติของศาลเจ้า เป็นต้น
พระพุทธรูปหินอุสุกิ สมบัติของชาติ
กล่าวกันว่าแกะสลักขึ้นมาตั้งแต่ในยุคปลายของสมัยเฮอันจนถึงสมัยคามาคุระ ขนาด จำนวน รวมทั้งคุณภาพของการแกะสลักถือเป็นกลุ่มรูปแกะสลักพระพุทธรูปที่เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาถูกแกะสลักเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในปีค.ศ. 1995 และได้รับการรับรองให้เป็นสมบัติของชาติครั้งแรกที่คิวชูโดยถือเป็นประติมากรรม ซึ่งพระพุทธรูปนี้จำนวนกว่า 60 องค์ และในจำนวนนั้น 59 องค์ ได้ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติ อีกทั้งในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงกรกฏาคม ท่านสามารถเพลิดเพลินกับดอกบัวแสนสวย ที่ทุ่งดอกบัวภายในสวนพระพุทธรูปหินได้


เมืองรอบปราสาทคิซึกิ
มาลองใส่กิโมโนแล้วเดินเล่นไปรอบๆเมืองกันเถอะ! คิซึกิเป็นเมืองรอบปราสาทที่เต็มไปด้วยทางเดินที่มีเอกลักษณ์และบรรยากาศที่สงบ คุณสามารถลองใส่กิโมโนเดินชมเมือง สัมผัสบรรยากาศซามูไรในอดีต หรือลองเข้าร่วมพิธีชงชาและการเขียนพู่กันญี่ปุ่นได้


อาหารท้องถิ่น

ภูเขาและทะเลที่โอบล้อมจังหวัดโออิตะ เป็นปัจจัยก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหารการกิน ซึ่งจังหวัดโออิตะมีอาหารอร่อยหลากหลาย เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบชั้นหรูอย่างเช่น "เนื้อวัวโออิตะบุงโกะ" "เซกิอะจิ-เซกิซาบะ" (ซาชิมิปลาอะจิและซาชิมิปลาซาบะ) ไปจนถึงเมนูบ้านๆของขึ้นชื่อประจำโออิตะอาทิ "โทริเทน"และ"คาราอาเกะ"

ฮิตันซูชิ
ซูชิโดยส่วนใหญ่ มีหน้าเป็นอาหารทะเล แต่ฮิตันซูชิของขึ้นชื่อเมืองฮิตะ โงดังจากซูชิหน้าผักและผลไม้ เชิญให้คุณลองมาลิ้มรสซูชิเพื่อสุขภาพจิโกะกุมุชิ(อาหารนึ่งบ่อนรก)
ปลาและผักตามฤดูกาล นึ่งจากไอความร้อนของน้ำพุร้อน ทำให้สามารถคงรสชาติความอร่อยของวัตถุดิบไว้ พร้อมเพิ่มสัมผัสของออนเซ็น ทำให้อาหารอร่อยล้ำลึกยิ่งขึ้น


โทริเท็น(เท็มปุระไก่)
เทมปุระไก่ อาหารพื้นเมืองของจังหวัดโออิตะ ไก่ทอดรสชาติกรอบนอกนุ่มใน เพิ่มรสชาติโดยทานคู่กับซอสพอนซึที่ทำจากมะนาวคาโบซึ ผลิตภัณฑ์ของจังหวัดโออิตะ หรือมัสตาร์ดญี่ปุ่นคาราชิ


ทซึคุมิฮิวงะด้ง(ข้าวหน้าปลามากุโระ)
เมนูข้าวที่ใช้ส่วนเนื้อแดงของปลามากุโระคลุกเคล้ากับซอสงาสูตรพิเศษราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมและผักเครื่องเคียงอื่นๆ กลิ่นหอมของงาช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี


มาเที่ยว "โออิตะ" ทั้งที พักที่ไหนดีนะ?

เว็นดี้ทัวร์ขอแนะนำที่พักสำหรับคุณ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน วิวสวย และอากาศที่บริสุทธิ์ ทั้งยังมีออนเซ็นและอาหารอร่อยๆไว้ให้บริการ


HOTEL SOCIA

MILKY SPA SUN VILLAGE

UKIHA BEKKAN SHINSHIYOข้อมูลเพิ่มเติม และ สั่งซื้อ โทร. 02-214-1763 หรือ Wendy Tour - Thailand