close× Call Us 02-214-1763
Hita Self Drive ขับรถเที่ยงเอง


ขับรถเที่ยวเองที่ฮิตะ

        ภูมิภาคคิวชู ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่รอให้คุณไปสัมผัส และใครที่กำลังสนใจการท่องเที่ยวแบบขับรถเที่ยวเองที่ญี่ปุ่นมาทางนี้ เว็นดี้ทัวร์มีสถานที่น่าสนใจตามเส้นทาง คุมาโมโต้-เบปปุ-ยูฟุอิน-ฮิตะ-ฟุกุโอกะ มาฝากกันค่ะ ทั้งที่เที่ยวและกิจกรรมอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แวะชื่นชมความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมโบราณ “ปราสาทคุมาโมโต้” หรือแอบไปส่องความน่ารักของเจ้าสัตว์ป่าที่ “สวนสัตว์ธรรมชาติคิวชู แอฟริกัน ซาฟารี” พลาดไม่ได้กับ “อามากาเซะ ออนเซ็น” ชื่อดังของ เมืองฮิตะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ เลื่อนลงไปดูข้างล่างกันดีกว่า 😃

แนะนำที่เที่ยวใน : KUMAMOTO


        "คุมาโมโต้"คือเมืองที่เป็นต้นกำเนิดหรือดินแดนบ้านเกิดของเจ้ามาสคอตสุดกวน ‘คุมะมง’ ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี และเป็นเมืองนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และบรรยากาศสบาย ๆ ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิลล์ไม่ชอบความอีกทึกวุ่นวาย


*สำหรับผู้ที่หลงเสน่ห์ของเจ้าหมีสีดำตัวกลมนี่เข้าให้แล้ว สามารถไปเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกและพบกับแสดงเล็กๆซึ่งจะมีคุมะมงออกมาทักทายแฟนๆอีกด้วย โดยมีกำหนดการโชว์ตัวเพียงวันละ 2 รอบเท่านั้น คือเวลา 11.00 น. และเวลา 15.00 น. ใครไม่อยากพลาดโอกาสเช็คแฮนด์กับพี่คุมะมงสุดน่ารักก็อย่าลืมวางแผนกันดีๆด้วยนะคะ

Izumi Shrine
Suizenji Garden

        สวนซุยเซนจิ สวนสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากรูปแบบการตกแต่งที่งดงามและลงตัว ภายในสวนมีการจัดแสดงสถานที่ที่มีเชื่อเสียงของญี่ปุ่น เช่น ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบบิวะ ศาลาไม้ และสะพานหิน โดยสวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นประมาศตวรรษที่ 17 จากตระกูล โฮโซกาว่า(Hozokawa) เรียกได้ว่าเป็นสวนที่น่าสนใจเมื่อมาเยือนยังคุมาโมโต้เลยทีเดียว

🕘   : 7.30 น. - 18.00 น. (มี.ค. - พ.ย.) 
         8.30 น. - 17.00 น. (ธ.ค. - ก.พ.) 
💴   : 400 เยน
❌   : ไม่มีวันหยุด

Kumamoto Castle
Kumamoto Castle

        ปราสาทคุมาโมโตะ เป็นปราสาทขนาดใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1607 โดย คะโต คิโยะมะซะ มีโครงสร้างเป็นหินทั้งหลัง มีทั้งหมด 2 อาคาร ภายในตกแต่งอย่างสวยงามตามแบบฉบับของญี่ปุ่น อาคารหลัก เปิดให้ขึ้นไปยังด้านบนสุดของปราสาทได้ จะเห็นเมืองคุมาโมโตะทั้งเมือง พร้อมทั้งสามารถชมชั้นใต้ดินที่มีความอลังการสวยงาม นอกจากนี้ปราสาทแห่งนี้ยังโอบล้อมไปด้วยต้นซากุระจำนานมาก จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมดอกซากุระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

🕘   : ร้านขายของ 9:00 - 19:00 น.
         ร้านอาหาร 11:00 - 22:00 น.
💴   : ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก (7-13 ปี) 200 เยน
❌   : วันที่ 29-31 ธันวาคมของทุกปี

Kamitori, Shimotori,

         เป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดฮอตฮิตของเมืองคุมาโมโต้ เป็นการรวมตัวของถนนทั้ง 3 สาย คือ ถนนคามิโทริเน้นร้านขายของฝาก ร้านกิ๊ฟช้อป ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านกาแฟ และร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ถนนซึโมโทริ มีร้านค้าคล้ายกับถนนคามิโทริ ข้ามถนนไปยังฝั่งแม่น้ำ Shirakawa มีวิวกลางคืนที่สวยงาม และถนนซันชินซึไก เน้นเป็นร้านสินค้าอิเล็คทรอนิคส์ ร้านเกมตู้ คาราโอเกะ ผับ บาร์ และโรงแรม  

🕘   : ร้านขายของ เปิดตั้งแต่เช้า - 20.00 น.
         ร้านอาหาร เปิด 18.00 น . เป็นต้นไป
💴   : แล้วแต่ร้านค้า
❌   : ไม่มีวันหยุด

แนะนำที่เที่ยวใน : Beppu


        "เบปปุ"เมืองที่มีจำนวนตาน้ำและปริมาณน้ำมากที่สุดในญี่ปุ่น มีบ่อน้ำร้อนออนเซ็นธรรมชาติมากที่สุดในญี่ปุ่น จนทำให้ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองหลวงของออนเซ็น และมีหมู่บ้านออนเซ็น 8 แห่งในเขตต่าง ๆ ของเมืองเปปปุ และได้รับเลือกเป็นตัวแทนออยเซ็นที่มีคุณสมบัติน้ำพุร้อนที่แตกต่างจากที่อื่น และรู้จักกันในนาม "เปปุฮัตโตะ"


Izumi Shrine
Kyushu African Safari Park

         เป็นสวนสัตว์แบบซาฟารีปาร์คขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ภายในมีสัตว์ราว 70 ประเภทและนก 1,400 ตัวอาศัยอยู่มากมาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้ตื่นเต้นไปกับความยิ่งใหญ่ของสัตว์ป่า และในส่วนของ “ซาฟารีโซน”ท่านสามารถเฝ้าชมสัตว์ป่าขนาดใหญ่ด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือ “จังเกิลบัส” ซึ่งเป็นรถบัสสำหรับเที่ยวชมสัตว์อีกทั้งยังมี “ฟุเระไอโซน” ที่จะสามารถสัมผัสกับจิงโจ้ และม้าแคระได้

🕘   : 9.00 น. - 18.00 น. (มี.ค. - ต.ค.) 
         10.00 น. - 16.00 น. (พ.ย. - ก.พ.) 
💴   : ผู้ใหญ่(15 ปีขึ้นไป)2,600 เยน                     เด็ก(4-15 ปี) 1,500 เยน
❌   : ไม่มีวันหยุด

Kumamoto Castle
Jigoku Meguri

        บ่อน้ำแร่จิโกกุ เมกุริ คือบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทั้งยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น แร่กำมะถัน เหล็ก โซเดียมคาร์บอเนต เรเดียม เป็นต้น จึงทำให้มีสีสันสวยงามและหลากหลาย อย่างสีแดง ฟ้า เขียว ฯลฯ โดยมีทั้งหมด 8 บ่อด้วยกัน และมีความร้อนสูงเกินกว่าที่จะลงแช่ได้จึงอนุญาให้เพียงเดินชมเท่านั้น

🕘   : 8.00-17.00 น.
💴   : ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 เยน
         นักเรียนมัธยมปลาย 1,350 เยน
         มัธยมศึกษาตอนต้น 1,000 เยน
         ประถมศึกษา 900 เยน
❌   : ไม่มีวันหยุด

Kamitori, Shimotori,

         บ่อแช่ทรายร้อนเบปปุออนเซ็น เพียงเราเปลี่ยนใส่ชุดยูกาตะและนอนลงบนทรายร้อน รอให้พนักงานตักทราย (Suna kake-san) ตักทรายคุ้มตัวให้ แช่นานประมาณ 10 นาที พอขึ้นจากทรายแล้วจะมีความรู้สึกเหมือนร่างกายเบาและสดชื่นขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนั้นหลังจากแช่บ่อทรายแล้ว ต้องล้างทรายและทำความสะอาดร่างกาย ซึ่งที่นี่จะมีบริการบ่อออนเซ็นให้ด้วย

🕘   : 9.00 - 17.00 น. (ธ.ค.-ก.พ.)
         8.30 - 18.30 น. (มี.ค.-พ.ย.)
💴   : 1,030 เยน
❌   : หยุดทุกวันพุธที่ 4 ของเดือน

แนะนำที่เที่ยวใน : Yufuin


  "ยูฟุอิน" เอกลักษณ์ของเมืองนี้ คือทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาขนาดใหญ่ที่มีความสูงกว่า 1000 เมตร และแอ่งที่ราบทอดยาวจากเชิงเขายูฟุ และยังเป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและออนเซ็น ที่นี่เป็นเมืองริมทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของคนรักออนเซ็น ถึงในขนาดที่สถานีรถไฟ Yufuin ยังมีที่ให้นั่งแช่เท้าในบ่อน้ำร้อนเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการเป็นเมืองตากอากาศด้านออนเซ็นรีสอร์ทนั่นเอง


Izumi Shrine
Kuju flower Park

            สวนดอกไม้คุจูเป็นสวนดอกไม้ในบรรยากาศแบบยุโรปชนบท ตั้งอยู่ในพื้นที่ของที่ราบสูงคุจู เปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ. 1993 เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมกับทุ่งดอกไม้หลากสีสันหลายสายพันธุ์กันตลอดทั้งปี ทั้งทุ่งดอกคอสมอส ลาเวนเดอร์ บลูเบอร์รี ดอกเนโมฟีลา ดอกชิบะซากุระ ดอกลิฟวิ่งสโตนเดซี่ รวมถึงยังมีเรือนกระจกที่ปลูกดอกไม้ซึ่งต้องการการดูแลเป็นพิเศษอย่างดอกเบโกเนีย โคมญี่ปุ่น และดอกไฮเดรนเยียอีกด้วย

🕘   : 8.30 น. - 17.00 น. (มี.ค. - ต.ค.) 
         10.00 น. - 16.00 น. (พ.ย. - ก.พ.) 
💴   : 1,300 เยน
❌   : ปิดทำการปลายเดือน ธ.ค.-ก.พ.

Kumamoto Castle
Totoro's Ghibli House

     ร้านค้าที่สาวก Totoro จะต้องกรีดร้องและคว้ามาหมดทั้งร้าน เพราะเต็มไปด้วยโทโทโระ ตัวน้อย ตัวใหญ่ นุ่มนิ่มน่ากอดเรียงรายมาให้เลือก ที่นี่ไม่ได้มีแค่ Totoro อย่างเดียวแต่ยังมีแมวดำ จากเรื่อง Kiki’s delivery service นั่งรอลูกค้าที่จะเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ แถมยังมีตัวละครอื่น ๆ จากสตูดิโอจิบลิให้เสียตังกันอีกมากมาย
**(ตั้งอยู่ในหมู่บ้านยูฟุอินฟลอรอล)**

🕘   : 10.00-15.00 น. (อ./พ./ส.)
💴   : ไม่มีค่าเข้าชม ราคาขึ้นอยู่กับสินค้า
❌   : ไม่มีวันหยุด

Yufuin Floral Village

         หมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล หมู่บ้านจำลองจากหมู่บ้านสไตล์ยุโรป มีกลิ่นอายยุโรปโบราณ จึงดูราวกับโลกแห่งเทพนิยาย บ้านอิฐที่แสนคลาสสิคเรียงรายอยู่บนถนนสายเล็กๆ ภายในมีทั้งร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกที่มีความแฮนด์เมด ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของสะสมทั้งญี่ปุ่นและต่างประเทศ ที่สำคัญแต่ละร้านออกแบบได้มีเอกลักษณ์ เชิญชวนให้ก้าวเข้าไปเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกน่ารักๆ ตามธีมนิทานชิ้นที่ถูกใจได้เลย

🕘   : 9.30 - 17.30 น. (ธ.ค.-ก.พ.)
         8.30 - 18.30 น. (มี.ค.-พ.ย.)
💴   : แล้วแต่ร้านค้า 
❌   : ไม่มีวัันหยุด

แนะนำที่เที่ยวใน : Hita


        "ฮิตะ" คือเมืองที่เปรียบเสมือนจุดเชื่อมต่อของภูมิภาคคิวชู เนื่องจากสามารถเดินทางไปถึงสถานีฮาคาตะ (ฟุกุโอกะ) โออิตะ และคุมาโมโตะได้ในเวลา 1 ชั่วโมง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดคือเมืองเก่าที่ยังหลงเหลือบรรยากาศญี่ปุ่นในสมัยก่อของ "มาเมะดะมาจิ" แต่ธรรมชาติอันสวยงามทั้งภูเขาและสายน้ำบริสุทธิ์ก็เป็นจุดน่าชมของเมืองฮิตะเช่นกัน

แจกพิกัด ที่พัก ที่กิน ที่ทำกิจกรรม!
Izumi Shrine
Ontayaki Pottery Village

         ออนตะ หมู่บ้านเล็กๆซึ่งต้องขับรถไปอีกประมาณชั่วโมงครึ่ง ที่หมู่บ้านนี้มีสินค้าหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผาที่มีชื่อเสียงก็คือ "ออนตะ-ยากิ" สืบสานต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 มีเอกลักษณ์อยู่ที่รูปแบบแสนเรียบง่ายและลวดลายเรขาคณิตที่ทำจากไม้พายโลหะ

🕘   : 9.00 - 17.00 น.
💴   : ไม่เสียค่าใช้จ่าย
❌   : เปิดเฉพาะวันพุธ

Kumamoto Castle
Hita Gion Museum 

       อาคารสำนักงานฮิตะกิอนยะมะโฮโคะ จัดแสดงรถขบวนแห่ตุ๊กตาในงานเทศกาลฮิตะกิอง ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของยูเนสโกและเป็นกิจกรรมแบบดั้งเดิมที่มีประวัติยาวนานกว่า 300 ปีมาจวบจนปัจจุบัน ถูกจัดขึ้นวันส.-อา.ในฤดูร้อน หลังวันที่ 20 ก.ค. ของทุกปีเมื่อจบเทศกาลจะนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่

🕘   : 9.00 - 17.00 น.
💴   : ผู้ใหญ่ 310 เยน / เด็ก (6-18 ปี) 210 เยน
❌   : เปิดเฉพาะวันพุธ

Museum Ashitaya 

         เป็นหนึ่งในสามของแหล่งผลิตเกี๊ยะของญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์นี้เป้นศุนย์ข้อมูลควบสถานที่ขายเกี๊ยะจากผู้ผิตโดยตรงซึ่ง่อตั้งโดยโรงงานผลิตเกี๊ยะที่อยู่ในฮิตะ

🕘   : 9.00 - 17.00 น.
💴   : ไม่เสียค่าใช้จ่าย 
❌   : เปิดเฉพาะวันพุธ

แนะนำที่เที่ยวใน : Fukuoka


         "ฟุกุโอกะ" เมืองท่าที่มีการพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นจุดศูนย์กลางทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และแฟชั่น รวมถึงยังถูกเรียกว่าเป็นประตูสู่เอเชียอันเนื่องมาจากมีชายฝั่งทะเลตั้งอยู่ทางภูมิภาคเอเชีย และมีสนามบินนานาชาติ


Izumi Shrine
Dazaifu Tenmangu

         ศาลเจ้าดาไซฟุเทมมังกู ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฟุกุโอกะ เป็นศาลเจ้าในลัทธิชินโต สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1448 ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่ให้พรในเรื่องการศึกษาเล่าเรียน เนื่องจากศาลเจ้านี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับท่านสึกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ ผู้เป็นนักปราชญ์ประจำราชสำนักในสมัยเฮอัน แต่ถูกใส่ร้ายจนถูกปลดออกจากตำแหน่งและเนรเทศให้มารับราชการอยู่ที่ดาไซฟุ

🕘   : ศาลเจ้า 6.00 - 19.00 น.
           พิพิธภัณฑ์ 9.00 - 16.30 น.
💴   : ศาลเจ้า - ไม่เสียค่าใช้จ่าย          พิพิธภัณฑ์ - ผู้ใหญ่ 500 เยน /
         เด็ก 200 เยน
❌   : ศาลเจ้า เปิดทุกวัน
         พิพิธภัณฑ์ ปิดวันจันทร์หรืออังคาร

Kumamoto Castle
Nanzoin Temple 

     วัดนันโซอิน ตั้งอยู่ในเมืองซาซะกูริ มีพระพุทธรูปทองสำริดขนาดใหญ่ที่สดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อปี 1995 ซึ่งพระพุทธรูปนี้เป็นแบบนอนเพราะว่าได้บริจาคเงินช่วยเหลือพระในประเทศพม่าหลายครั้ง ทางวัดจึงสร้างพระพุทธรูปนอนที่เป็นที่นิยมในประเทศพม่าขึ้นมา และยังมีรูปปั้นและพระพุทธรูปอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งวัดนี้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของเส้นทางแสวงบุญของนิกายชินกอน ทำให้วัดนี้มีชื่อเสียงมากที่สุดและดึงดูดนักแสดวงบุญให้เดินทางมาที่วัดนันโซอินในแต่ละปีกว่า 1 ล้านคน

🕘   : 9.00 - 17.00 น.
💴   : ไม่เสียค่าเข้าชม
❌   : ไม่มีวันหยุด

Canal City

         ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่อลังการ ภายในอาคารมีคลองไหลผ่าน และบนเวทีก็มีการจัดงานอีเวนท์สร้างบรรยากาศคึกคักอยู่เสมอ มีร้านของที่ระลึกและร้านสินค้าคุมะมงที่หาซื้อได้ในคิวชูเท่านั้น หากท้องเริ่มร้องสามารถแวะไปที่ Ramen Stadium ซึ่งรวบรวมเอาร้านฮากาตะราเม็งชื่อดังมาไว้ที่นี่ ที่สำคัญคือเคาน์เตอร์คืนภาษี (Tax-free Counter) และเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ (Automatic currency exchange machine) ซึ่งจะคอยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

🕘   : ร้านค้า 10.00 – 21.00 น.
         ร้านอาหาร 11.00 – 23.00 น.
💴   : แล้วแต่ร้านค้า
❌   : ไม่มีวันหยุด

แจกพิกัด : ที่พัก ที่กิน และกิจกรรมที่น่าสนใจในเมืองฮิตะ

Izumi Shrine
Hotel Social

Kumamoto Castle
Mikuma hotel 

Okuhita Onsen Umehibiki

Hita Bushi Senya

      หากใครเป็นแฟนของอาหารชนิดนี้ก็บอกเลยค่ะว่าห้ามพลาด กลิ่นที่หอมหวนของปลาไหล หนังกรอบๆ เนื้ออันอ่อนนุ่ม แค่นึกถึงก็น้ำลายสอกันแล้วใช่มั๊ยล่ะ อย่าลืมแวะมาที่ร้าน บูชิ เซนยะกันนะคะ

🕘   : 11.00 - 18.00 น.
💴   : 3,000 - 3,999 เยน / ชุด
❌   : ไม่มีวันหยุด

Sankyu Yakisoba Hita 

     เส้นที่ผัดบนเตาจนบางส่วนไหม้เกรียมเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอส แล้วใส่เครื่องลงไป ทั้ง ถั่วงอก ต้นหอมและ เนื้อหมู หอมหวลจนยากจะห้ามใจไหว จึงกลายมาเป็นอาหารถ้องถิ่นที่ชาวฮิตะชื่นชอบ "ฮิตะยากิโซบะ"

🕘   : 11.00 - 20.00 น.
💴   : แล้วแต่เมนู
❌   : ปิดวันอังคาร

Ohara chaya hita 

         Hana-Tabo ....อาหารหลากหลายชนิดในตะกร้าไม้ไผ่สานอย่างถูกจัดวางไว้อย่างสวยงาม บรรดาอาหารในนั้นก็คือของพื้นเมืองที่หากินได้ง่ายในเมือง ฮิตะ นั่นเอง

🕘   : 11.00 - 16.00 น.
💴   : ประมาณ 2,500 เยน / ชุด
❌   : ปิดช่วงวันหยุดปีใหม่

ลองทำเหล้าบ๊วยด้วยตัวเอง! @Umeshu Gura Oyama

   ที่โออิตะถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งผลิตเหล้าบ๊วยขึ้นชื่อของคิวชู จนครั้งนี้มีโอกาสมาเยือนถึงแหล่ง “Umeshu Gura Oyama” จะมีผู้มาสาธิตวิธีการทำเหล้าบ๊วย เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกบ๊วย จนถึงบรรจุใส่ขวดกันเลยทีเดียว โดยใช้เวลาไม่นาน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ เราจะได้เหล้าบ๊วยกลับบ้านด้วย! สนนราคาอยู่ที่ 2,200 เยน สำหรับการทำเหล้าบ๊วย 1 ลิตร 3,850 เยน สำหรับการทำเหล้าบ๊วย 2 ลิตร

🕘   : 9.00 - 17.00 น.     ❌   : ไม่มีวันหยุดเกี๊ยะของเรา คู่เดียวในโลก!
@Tenryo Hita Hakimono Museum Ashitaya

   เพราะฮิตะเป็นหนึ่งในสามของแหล่งผลิตเกี๊ยะของญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์นี้จึงเป็นศูนย์ให้ข้อมูลรวมถึงสถานที่ขายเกี๊ยะจากผู้ผลิตโดยตรงอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำรองเท้าเกี๊ยะด้วยตัวเอง ขอบอกว่าวิธีการทำนั้นก็งายดายสุดๆ โดยเราสามารถเลือกไซส์ของไม้ และรูปแบบเชือกได้เอง ราคากิจกรรมรวมกับการได้รองเท้ากลับไปใส่ที่บ้านให้กิ๊บเก๋กว่าใครเพื่อน อยู่ที่ ท่านละ 2,800 เยน เท่านั้น (แอบบอกว่าถ้านำไปเป็นของฝากก็ดูเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยค่ะ)

🕘   : 9.00 - 17.00 น.     ❌   : เปิดเฉพาะวันพุธ

โปรแกรมการท่องเที่ยวที่ออกแบบอย่างใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อการเดินทางอย่าง สมบูรณ์แบบของทุกท่าน
ทาง Wendy ยินดีเป็นยิ่งที่จะให้คำแนะนำปรึกษา ในการจัดทริปการเดินทางในฝันของท่านให้เป็นจริง
โทรมาคุยกับเราสิคะ ^____^

ข้อมูลเพิ่มเติม และ สั่งซื้อ โทร. 02-214-1763 หรือ Wendy Tour - Thailand