close× Call Us 02-214-1763
เที่ยวฮอกไกโด, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง, เที่ยว Hokkaido, Hokkaido Japan

  • ภูมิภาค "ฮอกไกโด (Hokkaido)"
    เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางที่ท่องเที่ยวได้ทุกในฤดูกาล ดินแดนอุดมอาหารและผลผลิตคุณภาพจากทะเล

"ฮอกไกโด" เป็นภูมิภาคที่ตั้งอยู่ด้านบนสุดของประเทศญี่ปุ่น และเป็นอีกหนึ่งเส้นทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากสามารถเที่ยวได้ในหลายฤดูกาล โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำติดลบ ทำให้เกิดเทศกาลเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่าง snow festival นอกจากนี้ยังมีเมืองท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น Sapporo, Hakodate, Otaru ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไว้รอต้อนรับนักเดินทาง รวมไปถึงสถานที่เที่ยวเชิงกิจกรรมอย่างลานสกี Daisetsusan, ยอดเขา Sounkyo, ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ Furano, ทะเลน้ำแข็งที่ Okhotsk หรือ บ่อน้ำร้อนที่ Noboribetsu อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมส่วนใหญ่ก็มีการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยการมีแผ่นพับข้อมูลเป็นภาษาไทย จึงไม่เป็นอุปสรรคในการเก็บความประทับใจของทุกท่าน!


สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำใน "ฮอกไกโด"

Otaru Canal Area
Otaru Canal Area
"คลองโอตารุ" เป็นอดีตย่านการค้าสำคัญที่ญี่ปุ่นใช้เป็นแหล่งทำธุรกิจกับประเทศแถบยุโรป โดยมีความรุ่งเรืองขีดสุดในช่วงศตวรรษที่ 20 ก่อนหมดความนิยมไปเพราะความสะดวกในการขนส่งสินค้า ต่อมาได้มีการบูรณะในปี 1980 และปรับเปลี่ยนเป็น พิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัด Otaru Snow Light Path Festival ในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย
Noboribetsu Onsen
Noboribetsu Onsen
"โนโบริเบทสุ" เป็นแหล่งบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะฮอกไกโด โดยมีความพิเศษคือ มีน้ำร้อนที่แตกต่างกัน 11 ชนิด และนับเป็นแหล่งน้ำร้อนที่ดี มีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ในย่านนี้จึงเต็มไปด้วยโรงแรม และเรียวกัง ที่มีห้องอาบน้ำออนเซ็นเปิดไว้รอบริการให้กับทั้งผู้เข้าพัก และไม่ได้เข้าพัก นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำสาธารณะ 1 แห่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอีกเช่นกัน
Odori Park
Odori Park
สวนสาธารณะโอโดริ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร ทอดความยาวไปถึง 1.5 กิโลเมตร โดยในฤดูร้อนจะเป็นพื้นที่สีเขียวเหมาะกับการชื่นชมธรรมชาติ ส่วนในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นสถานที่หลักในการจัดเทศกาลหิมะซัปโปโร จากด้านทิศตะวันออกของสวนจะมองเห็น Sapporo TV Tower ตั้งตระหง่านอยู่ สามารถขึ้นชมทิวทัศน์โดยรอบได้ที่ความสูง 90 เมตรจากความสูงทั้งหมด 150 เมตร
Sapporo Beer Museum
Sapporo Beer Museum
อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่า ใครมาซัปโปโรแล้วไม่ควรพลาด คงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถูกใจคอเบียร์ เพราะนอกจากจะเล่าถึงความเป็นมาของ Sapporo Beer ในรูปแบบที่น่าสนใจแล้ว ยังมีเทคนิคเคล็ดลับวิธีการดื่มเบียร์ให้อร่อยอีกด้วย ที่สำคัญคือ มีเบียร์ไว้รอให้ทุกท่านได้ลองชิมและพิสูจน์ไปพร้อม ๆ กันด้วยกันว่า ทำไม Sapporo Beer ถึงมีชื่อเสียงไปทั่วสารทิศ
Fort Goryokaku
Fort Goryokaku
"ป้อมโงเรียวกาคุ" ป้อมสไตล์ตะวันตกในพื้นที่่รูปดาวขนาดใหญ่ เป็นสิ่งที่หลงเหลือจากการป้องกันเมืองฮาโกดาเตะในยุคจักรวรรดินิยมการล่าอาณานิคมจากมหาอำนาจตะวันตก ก่อนถูกใช้เป็นสถานที่ว่าราชการในประวัติศาสตร์ โดยภายหลังได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นสวนสาธารณะและเป็นจุดชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี
Lake Akan
Lake Akan
"ทะเลสาบอะกัง" เป็นแอ่งทะเลสาบที่เกิดจากภูเขาไฟในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอะกัง และยังเป็นแหล่งกำเนิดของสาหร่ายมาริโมะ (marimo) โดยรอบๆ ทะเลสาบได้มีโรงแรมแบบเรียวกัง ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวหลายแห่ง ซึ่งมีจุดสนใจคือเป็นเรียวกังที่ห้องอาบน้ำมองเห็นวิวทะเลสาบที่สวยงามได้ (นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักเรียวกัง สามารถเข้าใช้บริการได้ในเวลากลางวัน)
Shiretoko Peninsula
Shiretoko Peninsula
หนึ่งในความภูมิใจของชาวฮอกไกโด และชาวญี่ปุ่น "คาบสมุทรชิเรโตโกะ" ถูกยกให้เป็นมรดกโลกตั้งแต่ปี 2008 โดยเป็นแหล่งธรรมชาติที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด กิจกรรมยอดนิยมคือการนั่งเรือชื่นชมทัศนียภาพ ซึ่งสามารถมองเห็นสัตว์ป่าได้จากบนเรือ อาทิเช่น หมีสีน้ำตาล กวาง และสุนัขจิ้งจอก รวมไปถึงปลาโลมา ปลาวาฬ สิงโตทะเล และนกที่บินเล่นลมอยู่เหนือผืนน้ำ
Lake Toya
Lake Toya
'ทะเลสาบโทยะ' ทะเลสาบขนาดใหญ่รูปวงกลม มีเส้นรอบวงยาวประมาณ 40 กิโลเมตร เกิดจากปากปล่องภูเขาไฟ มีความพิเศษตรงที่น้ำจะไม่แข็งตัวในช่วงฤดูหนาว ในหน้าร้อนอากาศก็เย็นสบาย เหมาะสำหรับเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือล่องเรือชมทิวทัศน์อันงดงาม กลางทะเลสาบมีเกาะเล็กๆอยู่ตรงกลาง คือ เกาะนากาจิมะ(Nakajima Island) สามารถลงเดินเล่นได้ยกเว้นฤดูหนาว
Abashiri Drift Ice
Abashiri Drift Ice
ธารน้ำแข็งอะบาชิริ หรือ Ryuhyo อยู่แถบชายฝั่งทะเลโอค็อตสค์ (Sea of Okhotsk) พื้นที่ทิศใต้ของขั้วโลกเหนือที่มีแผ่นน้ำแข็งลอยอยู่เหนือน้ำทะเล โดยจะเกิดขึ้นในช่วงกลาง-ปลายเดือนมกราคม เวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวชม คือครึ่งเดือนหลังของกุมภาพันธ์ จุดเด่นคือ ธารน้ำแข็งแห่งนี้มีลักษณะทางภูมิศาสตร์คล้ายกันกับที่พอร์ตแลนด์(ออริกอน) และเวนิซ(อิตาลี)

ทุ่งดอกไม้และฟาร์มลาเวนเดอร์ (Furano)

ทริปถ่ายภาพ

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญหากพูดถึง "ฮอกไกโด" สำหรับทุ่งดอกไม้และฟาร์มลาเวนเดอร์ ที่เมื่อมาเยือนฮอกไกโดแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพสวยๆ ของทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงกว้างไกลสบายตาตัดกับฉากหลังที่เป็นทิวเขา Tokachi สีเขียว สาระสำคัญอยู่ที่สามารถเข้าชมได้ ฟรี! แต่ต้องวางแผนการเดินทางกันสักนิดเพราะว่า ลาเวนเดอร์จะบานเต็มที่ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงต้นเดือนสิงหาคม นอกจากนั้นยังมีดอกป๊อปปี้, ดอกลูปิน, ดอกลิลลี่, ดอกทานตะวัน, ดอกซัลเวีย และดอกคอสมอส ที่ผลัดกันเบ่งบานในฤดูต่างๆ อีกด้วย ส่วนสถานที่ก็คือ ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) ที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุด

'ขนม' ของฝากยอดนิยม จาก 'ฮอกไกโด'

นอกจากความสวยงามของธรรมชาติ และความสดอร่อยของอาหารแล้ว ฮฮกไกโดยังมีอีกหนึ่งไม้เด็ด คือ ของฝากที่ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ และปราณีตตั้งแต่รสชาติ ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ ที่รับรองได้ว่า ไม่ว่าคุณจะซื้อไปฝากใครก็สุขใจทั้งผู้ให้ ถูกใจทั้งผู้รับอย่างแน่นอน เรื่องของสถานที่ก็สามารถหาซื้อได้หลักๆ ที่ 'New Chitose Airport' รวมไปถึงจุดพักรถและร้านขายขนมกับที่ระลึกต่างๆ ส่วนจะมีรายการอะไรบ้าง ลองมาดูกัน..

 Shiroi Koibito
Shiroi Koibito
Marusei Butter Sando
Marusei Butter Sando
Baumkuchen
Baumkuchen
Yubari Melon Pure Jelly
Yubari Melon Pure Jelly
Catchcake
Catchcake
Fresh & Creamy Chocolate
Fresh & Creamy Chocolate
Jaga Pokkura
Jaga Pokkura
Kibana
Kibana

เทศกาลและกิจกรรมต่างๆ

Hokkaido Winter Festival

เสน่ห์ของฮอกไกโดในฤดูหนาว คือ การที่มองไปทางไหนในเมืองก็ล้วนเป็นสีขาวปกคลุมด้วยหิมะ อากาศหนาวเย็น น้ำในทะเลสาบและน้ำตกกลายเป็นน้ำแข็ง รวมไปถึงความประทับใจในบรรยากาศการตกแต่งประดับประดาไฟอย่างสวยงามในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีหิมะแกะสลักเป็นรูปทรงหรือเรื่องราวต่างๆ ที่สามารถหาดูได้ที่ฮอกไกโดที่เดียว ในหลายเมืองได้มีการจัดเทศกาลในฤดูหนาวซึ่งล้วนแต่มีเอกลักษณ์ของแต่ละท้องที่ด้วยกันทั้งสิ้น

Sapporo Snow Festival
Sapporo Snow Festival
เทศกาลยิ่งใหญ่จัดขึ้นในขึ้นทุกๆปีที่เมือง Sapporo ในช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ โดยภายในงานจะจัดแสดงรูปปั้นหิมะและรูปแกะสลักเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงต่างๆ เป็นที่นิยมมาเที่ยวชมของทั้งคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
Sounkyo Hyobaku Festival เทศกาลหิมะเมืองโซอุนเคียว
Sounkyo Hyobaku Festival
เทศกาลหิมะเมืองโซอุนเคียว จัดขึ้นในปลายเดือนมกราคมถึงมีนาคม บนพื้นที่กว่า 1 หมื่นตารางเมตร ริมแม่น้ำ Ishikar โดยจัดแสดงเป็นเสาน้ำแข็ง อุโมงค์ และโดมน้ำแข็ง จัดแสงสีด้วยไฟอย่างสวยงาม และยังมีการแสดงดอกไม้ไฟเพื่อการเฉลิมฉลองด้วย
Yokote Kamakura Festival
Yokote Kamakura Festival
เทศกาลที่มีประวัติยาวนานกว่า 400 ปี จัดขึ้นในวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ของทุกปี ที่เมืองโยโคเตะ ของจังหวัดอากิตะ กิจกรรมที่สำคัญคือการสร้างกระท่อมน้ำแข็งที่เรียกว่า คามาคูระ (kamakura) เพื่อบูชาเทพแห่งน้ำ และขอพรให้เกิดความอุดมสมบูรณ์
Otaru Snow Light Path Festival เทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ
Otaru Snow Light Path Festival
เทศกาลสุดแสนโรแมนติก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่คลองโอตารุจะถูกเนรมิตประดับประดาไปด้วยแสงไฟ และรูปปั้นหิมะขนาดเล็ก ชาวเมืองจะตกแต่งร้านค้า บ้านเรือนให้เข้ากับบรรยากาศ จึงเหมาะแก่การไปเดินเล่น ชิมอาหารตามร้านที่เรียงรายตลอดแนวคลอง
Sapporo Snow Festival
Asahikawa Winter Festival
เทศกาลยิ่งใหญ่อันดับ 2 ของฮอกไกโด จัดขึ้นช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยแบ่งเป็น 2 สถานที่ คือ ย่านริมแม่น้ำอะซาฮิบาชิ (Asahibashi Site) เน้นจัดแต่งด้วยรูปปั้นหิมะขนาดเล็ก และย่านถนนคนเดินเฮวะโดริ (Heiwa Dori) จัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง และการแข่งขันสลักน้ำแข็งประจำปี
Shiretoko Fantasia
Shiretoko Fantasia
โชว์แสงสีเสียงส่องฟ้ายามค่ำคืน เริ่มต้นมาตจากการจินตนาการถึงแสง 'ออโรร่า' สร้างสรรค์เป็นลำแสงเลเซอร์หลากสีสัน สามารถชมได้ในเวลา 20:00 น. ของทุกวัน ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม จัดแสดงที่ Shari-cho, Utoro Onsen special venue ฮอกไกโด

Contact Us

โปรแกรมการท่องเที่ยวที่ออกแบบ อย่างใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อการเดินทางอย่าง สมบูรณ์แบบของทุกท่าน
ทางWendyยินดีเป็นยิ่งที่จะให้คำแนะนำปรึกษา ในการจัดทริปการเดินทางในฝันของท่านให้เป็นจริง
โทรมาคุยกับเราสิคะ ^____^